เล่าขานตำนานพญาครุฑ เสริมอำนาจบารมี

พญาครุฑ ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่มีพุทธคุณขึ้นชื่อ ช่วยส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงาน หนุนนำชื่อเสียง ป้องกันภูตผีไม่ให้กล้ำกรายเข้าใกล้ รวมถึงช่วยเสริมอำนาจวาสนาบารมี ทำให้มีคนไม่น้อยที่เกิดความศรัทธาเชื่อมั่น และบูชาพญาครุฑไว้ข้างกาย โดยในบทความนี้ รวยวันนี้ จะมาเล่าตำนานพญาครุฑ รวมถึงวิธีบูชาองค์พญาครุฑเพื่อเสริมอำนาจบารมีให้ได้ทราบกัน

ตำนานพญาครุฑ เรื่องที่ใครหลายคนยังไม่รู้

นาคและครุฑ เป็นสัตว์ที่มีอิทธิฤทธิ์คู่กันตามตำนานเมืองฟ้าป่าหิมพานต์ โดยตำนานเล่ากันว่า สัตว์กายสิทธิ์ทั้งสองมีบิดาเดียวกัน โดยองค์พญาครุฑมีนามว่า ท้าวเวนไตย หรืออีกชื่อคือ ท้าวสุบรรณ อีกคำบอกเล่าคือ ครุฑ จะมีเศียร จะงอยปาก และเล็บเหมือนดั่งพญานกอินทรี ท่อนกายและแขนขาเป็นดั่งมนุษย์ หน้าเป็นสีขาว ปีกและกายเป็นสีทอง

โดยพญาครุฑ เป็นสัตว์กึ่งเทพกายสิทธิ์ขนาดใหญ่ที่ได้รับพรให้เป็นอมตะ มีอานุภาพและพละกำลังมหาศาล สามารถบินได้เร็วดุจสายฟ้าฟาด มีสติปัญญาเฉียบแหลม อ่อนน้อมถ่อมตน และมีสัมมาคารวะ น่าสรรเสริญ

ทำความรู้จัก ตำนานสร้างองค์พญาครุฑวัดโพธิ์ทอง

หากพูดถึงพญาครุฑแล้ว บุคคลแรกที่ต้องนึกถึงขึ้นมาก็คือ พระอาจารย์วราห์ พระอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดโพธิ์ทองผู้สร้างคุณูปการให้แก่วงการศาสนาพุทธ และเป็นที่ศรัทธาของสาธุชนทั้งหลาย ทำให้วัตถุมงคลที่ท่านสร้างล้วนเต็มไปด้วยอานุภาพของความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเหตุที่ทำให้ท่านมีชื่อเสียงด้านการสร้างพญาครุฑนั้นมาจาก เมื่อครั้งที่ท่านได้รับนิมนต์ให้ไปสวดสถานที่แห่งหนึ่ง และท่านได้พบผู้มีบุญในญาณบอกว่า ให้ช่วยสร้างพญาครุฑให้ด้วย

นอกจากนี้ท่านยังขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตจาก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในการปลุกเสกครุฑหลวงพ่อวราห์ขึ้นมา และทำการแจกจ่ายให้แก่ข้าราชบริพารในพระราชวัง รวมถึงทหารตำรวจส่วนหนึ่งด้วย ต่อมาในปี 2564 ท่านได้มีการจัดพิธีปลุกเสกพญาครุฑแบบ SNFT เป็นครั้งแรกของโลก โดยนำเอาพลังแห่งพุทธคุณบรรจุลงในดิจิทัลไฟล์ เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีเข้ากับความศรัทธาของผู้คน ซึ่งหลาย ๆ คนที่บูชาพญาครุฑที่หลวงพ่อวราห์ปลุกเสกแบบ SNFT ล้วนแล้วแต่มีชีวิตที่ดีขึ้น การงานรุ่งเรือง ทำมาค้าขายคล่อง มีเงินทองใช้ไม่ขาดสาย

บูชาพญาครุฑ เสริมอำนาจ บารมี

สิ่งที่ต้องเตรียมในการบูชาพญาครุฑ

  • ธูป 14 ดอก แบ่งเป็น 5 ดอกหนึ่งชุด และ 9 ดอกอีกหนึ่งชุด
  • เทียน 1 คู่
  • พวงมาลัย
  • ผลไม้ 1-3 อย่าง
  • ถั่วหรืองา
  • น้ำเปล่า

วิธีบูชาพญาครุฑ

จุดธูป 5 ดอก บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อเปิดทางขอให้องค์พญาครุฑมาประทับบูชา จากนั้นสวดบูชาสรรเสริญ เริ่มด้วยตั้งนะโม 3 จบ “คะรุปิจะ กิติมันตัง มะ อะ อุ โอมพญาครุฑ รุจ รุจ แล้วรวย นะได้เงิน นะได้ทอง นะเจริญ นะมั่นคง นะได้ทรัพย์ นะเมตตา อิติปิโสภะคะวาพระพุทธเจ้าสั่งมา พญาครุฑล้างอาถรรพณ์ อิติคงเนื้อ อิติคงหนัง พญาครุฑยันติ อภิปูยาจามิ พญาครุฑจะผุด มนุษย์จะเกิด พุทธังแคล้วคลาด ธัมมังแคล้วคลาด สังฆังแคล้วคลาด องค์พระพุทธเจ้าย่างบาท นะปัจจะโยโหนตุ”

ได้ทำความรู้จักตำนานพญาครุฑ และพระอาจารย์วราห์ ตำนานผู้สร้างองค์พญาครุฑแห่งวัดโพธิ์ทอง รวมถึงวิธีบูชาพญาครุฑกันไปแล้ว ใครอยากมีการงานมั่งคั่ง การเงินมั่งมี ก็อย่าลืมไปบูชาพญาครุฑเพื่อเสริมอำนาจบารมีให้กับตัวเองและครอบครัว และนอกจาก รวยวันนี้ จะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพญาครุฑมาแบ่งปันกันแล้ว เรายังให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องรางของขลังอื่น ๆ เพื่อให้คุณไปเลือกสักการะบูชากันอีกด้วย

Scroll to Top